วันอังคาร, มีนาคม 29, 2554

Pumpkin Custards



ส่วนผสมฟักทองสังขยา







สังขยาฟักทอง




ฟักทองขนาดกลาง 1 ลูก


ไข่ไก่ 2 ฟอง


น้ำตาลทราย ½ ถ้วย


กะทิธัญพืช ½ ถ้วย (หรือกะทิมะพร้าว)


เกลือป่นเล้กน้อย







วิธีทำ
ล้างผิวฟักทองให้สะอาด เจาะฟักทองแล้วคว้านเอาไส้และเมล็ดออก ขุดเยื้อออกแล้วล้างให้สะอาดพักไว้
เติมน้ำตาลลงในชามผสม ใส่ไข่ไก่ลงไป ตีให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายไข่จะฟูเป็นฟอง
(ต้องตีด้วยความแรง ให้สม่ำเสมอ ใช้ที่ตีไข่หรือส้อมที่แข็งแรงก็ได้) เติมเกลือป่นลงไป
เล็กน้อย ตามด้วยกะทิธัญพืช 
เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกันเทลงไปในฟักทองที่เตรียมไว้ ใส่ภาชนะสำหรับนึ่งด้วยไมโครเวฟ โดยใช้เวลาในการทำให้สุกประมาณ 15 นาทีระดับ high นำออกมาพักไว้จนเย็นตัวแล้ว จะตัดเป็นชิ้นได้ง่าย




สูตรโดย Home Cooking Recipe

ไม่มีความคิดเห็น: