วันอาทิตย์, ตุลาคม 31, 2564

Sourdough Bread Homemade Part1


Sourdough Bread Homemade

Sourdough Bread Homemade

มีคลิปให้ชม

ส่วนประกอบสำคัญ
Sourdough Strater หรือเรียกว่าหัวเื้อแป้งเปรี้ยว หรือแป้งหมัก เพื่อให้หัวเชื้อมีรสชาติแป้งหมัก
มีกลิ่นแะรสเปรี้ยว

ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 1.5 ถ้วยตวง
น้ำตาทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ยีสต์ 2  ช้อนโต๊ะ
น้ำอุ่น 1 ถ้วยตวง

วิธีทำ   เติมน้ำอุ่นงในกล่องหรือชามผสม เติมน้ำตาลทรายแะเกลือคนให้ละลาย และตามด้วยยีสต์ คนให้ละลายตัวดี ให้เติมแป้งคนให้เข้ากันกับส่วนน้ำ แล้วปิดฝา หมักไว้ให้ครบ 24 ชั่วโมง
ให้นำแป้งหมักออกมาคนให้แป้งยุบตัว เพื่อเติบโตใหม่ ทำแบบนี้ทุกๆ 24 ชั่วโมง หมัก 3-5 วัน
หรือหมักให้ยาวออกไป 10 วัน จะได้กลิ่นแป้งหมักที่ดี ส่งผลดีกับรสชาติและกลิ่นของขนมปัง
Sourdough Bread ในเรื่องกลิ่นแป้งหมักที่หอม มีกลิ่นเปรี้ยวคล้ายโยเกิร์ต







ไม่มีความคิดเห็น: