วันจันทร์, ตุลาคม 17, 2554

หอยแมลงภู่อบโหรพากับชีส


หอยแมลงภู่อบโหรพากับชีส



ค่ำนี้ขออนุญาตินำอาหารจานอร่อย อีกหนึ่งสูตรทำง่ายๆ สไตล์ผสมผสานมาใส่ในจานนี้ ที่ทุกท่านที่ชอบ
อาหารจานทะเล คงอยากจะลองทำดูบ้าง ส่วนประกอบหลักๆของจานนี้ก็ ของในบ้าน ไม่ได้มีสตางค์เยอะ
มากพอที่จะซื้อหอยแมลงภู่จากต่างประเทศที่ตัวหนึ่ง สามารถซื้อหอยแมลงภู่ไทยได้หลายกิโลทีเดียว
รสชาติจะต่างกันบ้าง แต่ก็ทำให้ไม่สนของนอกไปเลยทีเดียว

ส่วนประกอบ

หอยแมลงภู่ตัวโตเท่าที่จะหาได้ ประมาณ 15-16 ตัว
ชีสรมควัน                                           2      แผ่น
หอมใหญ่สับ                                       2   ช้อนโต๊ะ
โหรพาสับหยาบๆ                                 2   ช้อนโต๊ะ
ครีมสลัดหรือมายองเนส                        1-2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดหรือมาการีน                              1    ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นเล็กน้อย
พาสลี่อบแห้งหรือสด                            1    ช้อนชา
ผงกระหรี่เล้กน้อย
มะนาวเหลืองหั่นบางๆตามจำนวนตัวหอยแมลงภู่ โดยทำเป็นชิ้นเล้กๆพอดีคำ
ใบโหรพาสด   15 ใบ

วิธีทำรับชมจากวีดีโอคลิป


ขั้นตอนง่ายๆ คือการผสมวอยที่จะนำมาอบ เมื่ออบด้วยความร้อนไฟ บน-ล่าง 200 องศา ประมาณ 5 -7นาที
จะได้หอยแมลงภู่อบชีสที่แสนอร่อย แนะนำให้ทานคู่กับขนมปังซอฟโรลนุ่มๆ หรือ แฟรนเบรดอบกรอบก็เข้ากัน
นี่เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย แต่เราเน้นอิ่มด้วย ข้าวสวยร้อนๆ ที่ขอยกนิ้วให้กับความอร่อย ที่ไม่ง้อหอยตัวอวบใหญ่
ที่มาจากแดนไกล และรักหอยแมลงภู่ของท้องทะเลไทยบ้านเรามากขึ้น 


น่าตาน่าหม่ำ รสชาติเยี่ยมทีเดียว





อย่าลืมชมวีดีโอการทำเมนูนี้นะค่ะ


 




ไม่มีความคิดเห็น: