วันพุธ, กันยายน 09, 2558

เกี้ยวทอดไส้ไก่สับเครื่องเทศไทย

 
สูตรเกี้ยวทอดใส่ไก่สับ
 
ส่วนประกอบ
 
เนื้ออกไก่สับ
กระเทียมสับละเอียด
พริกไทยดำป่น
รากผักชีสับละเอียด
แผ่นเกี้ยวสดใหม่
เกลือป่น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
 
น้ำจิ้มง่ายๆสำหรับเด็กๆและทุกวัย
 
น้ำจิ้มบ๊วย กับ ซอสมะเขือเทศ
 
 
 
วิธีทำ
 
นำไก่สับผสมกับเกลือป่น กระเทียมเจียว รากผักชีคลุกเคล้าให้เข้ากัน
พักไว้สักครู่ ก่อนนำไปห่อใบแผ่นเกี้ยว ไม่ต้องใส่มากแต่เล็กน้อยเท่านั้น
เวลาทอดเกี้ยวจะสุกเร็วมาก ไก่จะไม่สุกจึงไม่ต้องใส่มาก
หลังจากห่อแผ่นเกี้ยวกับไก่สับเรียบร้อยแล้ว
นำทอดในน้ำมันร้อนๆที่ใช้ไฟปานกลาง
แต่ต้องรอให้น้ำมันร้อนจัดจึงนำลงทอดเพื่อแผ่าเกี้ยวจะฟู
เมื่อสุกจะกรอบอร่อย ไม่อมน้ำมัน
 
 
 
เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มที่เตรียมไว้ และผักชีหรือผักอื่นๆตามชอบ
 
สูตรง่ายและวิธีปรุง โดย Pimthika Sanitchon
 
 

ไม่มีความคิดเห็น: