วันจันทร์, มีนาคม 28, 2554

Spaghetti Chicken Sauce


    เครื่องปรุง


    เส้นสปาเก็ตตี้ เบอร์ 3                                                250 กรัม(น้ำหนักก่อนต้ม)
    หอมใหญ่สับหยาบๆ                                                  1/4 ถ้วย
    มะเขือเทศหั่นลูกเต๋าเล็กๆหรือสับหยาบ                          2 ผล
    แครอทหั่นลูกเต๋าเล็กๆหรือสับหยาบ                              1/2 หัว
    ซอลมะเขือเทศเข้มข้น(tomato paste)                          2 ช้อนโต๊ะ
    มะเทศปอกผิวกระป๋อง                                               1/2 กระป๋อง(เอาออกมาสับหยาบหรือปั่น)
    ออริกาโน่ป่น/พลาสลี่ป่น/อิตาเลี่ยนเฮริป                        1 ช้อนชา (อย่างละ)
    ใบกระวาน(bayleaf)                                                   2-3 ใบ
    เกลือป่น/พริกไทยขาวป่น อย่างละ                                1 ช้อนชา
    เนยสำหรับผัด                                                           2 ช้อนโต๊ะ(หรือ น้ำมันมะกอก)
    น้ำสะอาด                                                                 1 ถ้วย

    วิธีทำ

    นำเนยใส่กะทะที่ตั้งไฟร้อนปานกลางนำหอมสับลงไปผัดจนหอม นำแครอทลงไปผัด มะเขือเทศหั่นที่เตรียมไว้ ผัดจนนุ่มแล้วเติมน้ำซุปลงไป พอเดือด เติมมะเขือเทศปอกผิวที่ปั่นไว้ลงไป เดือดแล้วเติม เครื่องปรุงรสและเครื่องเทศลงไป ค้นไปเบาๆ จนเดือดดี แล้ว จะใช้เป็นทะเลหรือ ไก่สับ ลงไปในน้ำซอส (หากเลือกใช้ไก่สับ ควรนำไก่ลงไปผัดพร้อมกับหอมใหญ่) หากใช้ทะเล เติมลงไปในน้ำวอสที่เดือดๆ อย่าค้นรอให้สุกแล้วค้น ปิดไฟ แล้ว รอเสิร์ฟใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น: