เครื่องปรุง
เส้นสปาเก็ตตี้ เบอร์ 3 250 กรัม(น้ำหนักก่อนต้ม)
หอมใหญ่สับหยาบๆ 1/4 ถ้วย
มะเขือเทศหั่นลูกเต๋าเล็กๆหรือสับหยาบ 2 ผล
แครอทหั่นลูกเต๋าเล็กๆหรือสับหยาบ 1/2 หัว
ซอลมะเขือเทศเข้มข้น(tomato paste) 2 ช้อนโต๊ะ
มะเทศปอกผิวกระป๋อง 1/2 กระป๋อง(เอาออกมาสับหยาบหรือปั่น)
ออริกาโน่ป่น/พลาสลี่ป่น/อิตาเลี่ยนเฮริป 1 ช้อนชา (อย่างละ)
ใบกระวาน(bayleaf) 2-3 ใบ
เกลือป่น/พริกไทยขาวป่น อย่างละ 1 ช้อนชา
เนยสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ(หรือ น้ำมันมะกอก)
น้ำสะอาด 1 ถ้วย
วิธีทำ
นำเนยใส่กะทะที่ตั้งไฟร้อนปานกลางนำหอมสับลงไปผัดจนหอม นำแครอทลงไปผัด มะเขือเทศหั่นที่เตรียมไว้ ผัดจนนุ่มแล้วเติมน้ำซุปลงไป พอเดือด เติมมะเขือเทศปอกผิวที่ปั่นไว้ลงไป เดือดแล้วเติม เครื่องปรุงรสและเครื่องเทศลงไป ค้นไปเบาๆ จนเดือดดี แล้ว จะใช้เป็นทะเลหรือ ไก่สับ ลงไปในน้ำซอส (หากเลือกใช้ไก่สับ ควรนำไก่ลงไปผัดพร้อมกับหอมใหญ่) หากใช้ทะเล เติมลงไปในน้ำวอสที่เดือดๆ อย่าค้นรอให้สุกแล้วค้น ปิดไฟ แล้ว รอเสิร์ฟใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น