ส่วนประกอบ / ingredients
Spaghetti noodles / เส้นสปาเก็ตตี้ 400 g.
Mince Tomatoes / มะเขือเทศสดสับหยาบ 200 g.
Mince Onion / หอมหัวใหญ่สับ 100 g.
Mince Chicken Breast / เนื้อไก่ส่วนอกสับ 300 g.
Ketchup / ซอสมะเขือเทศ 150 g.
Salt / เกลือป่น 1 tea spoon
Ground pepper / พริกไทยป่น 1/2 tea spoon
Natural Sugar / น้ำตาลทราย 2 table spoons
Vegetable oil / น้ำมันพืช 2 table spoons
Italian Herb / เครื่องเทศ A pitch of spoon
Mince Parsley / พลาสลีสับ 1 table spoon
Drink water / น้ำดื่มสะอาด 600 Ml.
วิธีปรุง
เตรียมหม้อขนาด 2 ลิตร ตั้งไฟเบา เติมน้ำมันพืช พอร้อนใส่หอมสับ มะเขือเทศสับผัดพอหอม เติมเนื้อไก่สับลงไปผัด ตามด้วยเครื่องเทศ พลาสลี่ เกลือป่น น้ำตาลทราย วอสมะเขือเทศ ผัดพอไก่สุก เติมน้ำดื่มสะอาดลงไป เพิ่มไฟกลางต้มไปประมาณ 20-30 นาที ซอสข้นดี พร้อมเสิร์ฟคู่กับเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก
วิธีต้มเส้นสปาเก็ตตี้
หม้อขนาด 3 ลิตร เติมน้ำ 2 ลิตร ต้มจนน้ำเดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม เติมเกลือป่นครึ่งช้อนชา น้ำมันพืชเล้กน้อย ต้มประมาณ 8-10 นาที ตักเส้นออก ใส่น้ำมันพืชเล้กน้อย คลุกเคล้าเส้น ใครชอบน้ำมันมะกอก ก็ใช้น้ำมันมะกอกได้นะคะ
สูตร / ภาพ / คลิป โดย Pimthika sanitchon
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น