วันศุกร์, มิถุนายน 01, 2561

Spaghetti Chicken Sauce

สปาเก็ตตี้ซอสไก่   Spaghetti Chicken Sauce Homemade



ส่วนประกอบ / ingredients

Spaghetti noodles / เส้นสปาเก็ตตี้                  400 g.
Mince Tomatoes  / มะเขือเทศสดสับหยาบ     200 g.
Mince Onion / หอมหัวใหญ่สับ                       100 g.
 Mince Chicken Breast  / เนื้อไก่ส่วนอกสับ      300 g.
Ketchup / ซอสมะเขือเทศ                               150 g.
Salt  /  เกลือป่น                                       1 tea spoon
Ground pepper / พริกไทยป่น               1/2 tea spoon
Natural Sugar / น้ำตาลทราย               2 table spoons
Vegetable oil / น้ำมันพืช                      2 table spoons
Italian Herb / เครื่องเทศ                  A pitch of spoon
Mince Parsley / พลาสลีสับ                   1 table spoon
Drink water / น้ำดื่มสะอาด                             600 Ml.


วิธีปรุง

เตรียมหม้อขนาด 2 ลิตร ตั้งไฟเบา เติมน้ำมันพืช พอร้อนใส่หอมสับ มะเขือเทศสับผัดพอหอม เติมเนื้อไก่สับลงไปผัด ตามด้วยเครื่องเทศ พลาสลี่ เกลือป่น น้ำตาลทราย วอสมะเขือเทศ ผัดพอไก่สุก เติมน้ำดื่มสะอาดลงไป เพิ่มไฟกลางต้มไปประมาณ 20-30  นาที ซอสข้นดี พร้อมเสิร์ฟคู่กับเส้นสปาเก็ตตี้ต้มสุก

วิธีต้มเส้นสปาเก็ตตี้

หม้อขนาด 3 ลิตร เติมน้ำ 2 ลิตร ต้มจนน้ำเดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้ม เติมเกลือป่นครึ่งช้อนชา น้ำมันพืชเล้กน้อย ต้มประมาณ 8-10 นาที ตักเส้นออก ใส่น้ำมันพืชเล้กน้อย คลุกเคล้าเส้น ใครชอบน้ำมันมะกอก ก็ใช้น้ำมันมะกอกได้นะคะ 







สูตร / ภาพ / คลิป  โดย Pimthika sanitchon

ไม่มีความคิดเห็น: