สูตรอร่อยแบบบ้านๆ( Home Cooking) มาให้คนรักการทำอาหารอีกเมนู วันนี้แนะนำทอดมันข้าวโพดหวาน เมนูที่จะเปล่าๆ จิ้มน้ำจิ้มรสเผ็ดหน่อยๆ หวานนำหน้า หรือจะตักข้าวสวยร้อนๆ มาอีกจานก็จะเพิ่มความอิ่มอร่อย เมนูนี้น่าจะทำให้เด็กๆที่ไม่ชอบผักหรือธัญพืช ได้ลิ้มลองแล้วจะลืมความไม่ชอบแล้วจะกินได้หมดทั้งชิ้นเลยทีเดียว ด้วยการปรุงที่แสนง่าย และใช้เวลาในการปรุงไม่นาน
ชมภาพกันก่อนไปรับสูตรการปรุงนะค่ะ
Deep Fried Corn with Chicken
ส่วนผสม Ingredient
เนื้อไก่สับ 100 กรัม Mince Chicken 100 g.
ข้าวโพดหวาน 200 กรัม Sweet Corn 200 g.
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 กรัม All Purpose Flour 200 g.
ต้นหอมซอย 30 กรัม Mince Spring Onion 30 g.
ผักชีสับหยาบ 15 กรัม Mince Coriander 15 g.
ไข่ไก่ 2 ฟอง Eggs 90 g.
ผงฟู 1 ชต. Baking Powder 1 tsp
น้ำดื่มสะอาด 50 กรัม Drinking Water 50 g.
เกลือป่นเล็กน้อย Just A Pinch of Salt
พริกไทยดำป่นเล็กน้อย Just A Pinch of Black Pepper
Sweet Corn
Fresh Chicken
วิธีทำ
นำไก่สับใส่ชามผสม เติมข้าวโพด และแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป เติมน้ำดื่มสะอาดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมเกลือป่น พริกไทยดำป่น และไข่ไก่ พร้อมกับใส่ต้นหอมผักชีลงไป พักเพื่อเตรียมทอด
ทอดส่วนผสมในกระทะ ไฟปานกลาง และไม่ต้องใช้น้ำมันเยอะ โดยเวลาทอดหยอดส่วนผสมลงไปแล้วใช้ช้อนกดให้แบน ทอดจนเหลืองสวย พร้อมใส่จานเสิร์ฟ
น้ำจิ้มเลือกได้ตามชอบ หรือจะปรุงเองง่ายๆ ดังนี้
น้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง โดยใช้น้ำตาล 50 กรัม และน้ำ 100 กรัม
ซอสมะเขือเทศ 5 ช้อนโตีะ
ซอสพริกเผ็ดกลาง 5 ช้อนโต๊ะ
ผสมทั้งสามส่วนผสมให้เข้ากัน จะหั่นพริกหรือไม่ต้องก็ได้ค่ะ หากทำให้เด็กๆ อาจจะไม่ต้องใส่ซอสพริกมากเกินไปค่ะ
สนใจสูตรอาหารเชิญกดไลค์ที่ MuslimGourmentNCuisine เพื่อสนทนาหรือแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องอาหารกันนะค่ะ
สนใจสูตรขนมปังโฮมเมดกดไลค์ Faiz Home Made Baker สำหรับคนรักขนมปังอบค่ะ
ภาพและเรื่องโดย Pimthika S.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น