วันอาทิตย์, สิงหาคม 25, 2556

Raisin & Cookies with Almond Muffin


Raisin & Cookies with Almond Muffin



ส่วนผสม  Ingredient

แป้งสาลีอเนกประสงค์ All Purpose Flour                  3    Cups
ผงฟู   Baking Powder                                               1    Tea Spoon
เบคกิ้งโซดา  Baking Soda                                        1/2 Tea Spoon
น้ำตาลทรายแดง Natural Sugar                                1     Cup
มาการีน  Margarine                                                   70  g.
น้ำมันข้าวโพด Corn Oil                                            2    Tables Spoon
ไข่ไก่  Eggs                                                               3     Eggs
น้ำ Water                                                                  1    Cup
นมสด Fresh Milk                                                     1/2 Cup
เกลือป่น A Pitch of Salt
ลูกเกด [ Raisins] อัลมอนด์สไลด์ [Almond Slice] ครีมโอคุ้กกี้ [ Cream O Cookies ]

วิธีทำ

ผสมผงฟู เบคกิ้งโซดา แป้งสาลีอเนกประสงค์ ร่อนรวมกัน 3-4 ครั้ง แล้วพักไว้  เตรียมชามผสมเพื่อ
ตีน้ำตาลทรายกับมาการีน ตามด้วยไข่แดงจนขึ้นฟู โดยเติมน้ำมันข้าวโพด หรือจะใช้น้ำมันรำข้าว ระหว่างที่ตีมาการีน เติมเกลือป่น  เมื่อขึ้นฟูดีให้เติมแป้งที่ร่อนแล้วลงไปโดยใช้ไม้พายคนเบาๆเพื่อให้ส่วนแป้งผสมกับมาการีน แล้วจึงเติมส่วนนมสด และน้ำลงไป จึงตีแป้งด้วยเครื่องผสมเบาๆ จนส่วนแป้งและน้ำเข้ากันดี เติมไข่ขาวที่ตีจนขึ้นฟูลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน พร้อมจะตักตัวแป้งใส่พิมพ์ เป็นถ้วยโดยรองพิมพ์กระดาษลวดลาย สีสันตามชอบ   โดยตักแป้งที่ผสมแล้วลงไปครึ่งพิมพ์ จึงตกแต่งโรยหน้าด้วย ลูกเกด อัลม่อนด์สไลด์ และคุ้กกี้ตามชอบ  เตรียมเตาอบโดยอุ่นก่อน ด้วยอุณหภูมิ 170 องศา นำขนมเค้กที่ตักใส่พิมพ์แล้ว เข้าอบใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที



Tips

ตัวแป้งเค้กหากจะเติมกลิ่นวนิลาลงไปบ้างเล็กน้อย ก็จะช่วยให้ขนมอบหอมกรุ่นมากขึ้น แต่ผู้เขียนไม่ต้องการใช้กลิ่นหรือสารปรุงแต่งมากเกินไป เพราะมาการีนอย่างดีให้กลิ่นหอม และนมสดที่ใช้ให้รสชาติที่ดีกับขนมเค้กอยู่แล้ว  

ส่วนนมสดอาจจะเลือกชนิดที่มีรสต่างๆได้ เช่นกล้วยหอม วนิลาหรืออื่นๆ ที่คุณชอบ


                      ...............................................................................................................

ไม่มีความคิดเห็น: