Raisin & Cookies with Almond Muffin
ส่วนผสม Ingredient
แป้งสาลีอเนกประสงค์ All Purpose Flour 3 Cups
ผงฟู Baking Powder 1 Tea Spoon
เบคกิ้งโซดา Baking Soda 1/2 Tea Spoon
น้ำตาลทรายแดง Natural Sugar 1 Cup
มาการีน Margarine 70 g.
น้ำมันข้าวโพด Corn Oil 2 Tables Spoon
ไข่ไก่ Eggs 3 Eggs
น้ำ Water 1 Cup
นมสด Fresh Milk 1/2 Cup
เกลือป่น A Pitch of Salt
ลูกเกด [ Raisins] อัลมอนด์สไลด์ [Almond Slice] ครีมโอคุ้กกี้ [ Cream O Cookies ]
วิธีทำ
ผสมผงฟู เบคกิ้งโซดา แป้งสาลีอเนกประสงค์ ร่อนรวมกัน 3-4 ครั้ง แล้วพักไว้ เตรียมชามผสมเพื่อ
ตีน้ำตาลทรายกับมาการีน ตามด้วยไข่แดงจนขึ้นฟู โดยเติมน้ำมันข้าวโพด หรือจะใช้น้ำมันรำข้าว ระหว่างที่ตีมาการีน เติมเกลือป่น เมื่อขึ้นฟูดีให้เติมแป้งที่ร่อนแล้วลงไปโดยใช้ไม้พายคนเบาๆเพื่อให้ส่วนแป้งผสมกับมาการีน แล้วจึงเติมส่วนนมสด และน้ำลงไป จึงตีแป้งด้วยเครื่องผสมเบาๆ จนส่วนแป้งและน้ำเข้ากันดี เติมไข่ขาวที่ตีจนขึ้นฟูลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน พร้อมจะตักตัวแป้งใส่พิมพ์ เป็นถ้วยโดยรองพิมพ์กระดาษลวดลาย สีสันตามชอบ โดยตักแป้งที่ผสมแล้วลงไปครึ่งพิมพ์ จึงตกแต่งโรยหน้าด้วย ลูกเกด อัลม่อนด์สไลด์ และคุ้กกี้ตามชอบ เตรียมเตาอบโดยอุ่นก่อน ด้วยอุณหภูมิ 170 องศา นำขนมเค้กที่ตักใส่พิมพ์แล้ว เข้าอบใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที
Tips
ตัวแป้งเค้กหากจะเติมกลิ่นวนิลาลงไปบ้างเล็กน้อย ก็จะช่วยให้ขนมอบหอมกรุ่นมากขึ้น แต่ผู้เขียนไม่ต้องการใช้กลิ่นหรือสารปรุงแต่งมากเกินไป เพราะมาการีนอย่างดีให้กลิ่นหอม และนมสดที่ใช้ให้รสชาติที่ดีกับขนมเค้กอยู่แล้ว
ส่วนนมสดอาจจะเลือกชนิดที่มีรสต่างๆได้ เช่นกล้วยหอม วนิลาหรืออื่นๆ ที่คุณชอบ
...............................................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น