Laab Noodles Spicy Salad
Instant noodles. 100 g.
Mince Chicken Meat 100 g.
Ground dry chilly. 1 tea spoon
Lime juice. 2 tables spoon
Nam Pla. 1 table spoon
Ground grill rice 1 table spoon
Mince Indian onion
Peppermint leaves
Mince Spring onion
Mince lemon glass
ส่วนผสม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป. 100 กรัม
ไก่สับ 100 กรัม
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย
ใบสะระแหน่
ต้นหอมซอย
ตะไคร้
วิธีทำ
ลวก้เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปพอสุก นำไก่สะบมาคั่วให้สุกเติมน้ำสะอาดเพื่อให้ได้น้ำสต๊อกไก่ ได้ปรุงรสยำ
ปรุงน้ำยำ น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว ใส่หอมแดง ต้นหอมซอย ตะไคร้ ใบสะระแหน่ อาจจะเติมน้ำตาลทรายเล็กน้อย เพื่อตัดรสเปรี้ยว ยำจะกลมกล่อม ไม่ชอบไม่ต้องเติม นำเส้นบะหมี่ลงไป ตามด้วยไก่สับที่สุกแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยใบสะระแหน่ ข้าวคั่วอีกตามชอบ
จะเปลี่ยนจากเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นวุ้นเส้น หรือท่านที่ชอบเห็ดก็อาจจะเปลี่ยนเป็นเห็ดที่นำมาลวกจนสุกก็ได้ ยำรสลาบที่อร่อยเหมือนกัน
สูตรและภาพโดย Pimthika Sanitchon
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น