วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 16, 2557

Laab Noodles Spicy Salad


Laab Noodles Spicy Salad



Instant noodles.            100 g.
Mince Chicken Meat    100 g.
Ground dry chilly.            1 tea spoon
Lime juice.                          2 tables spoon
Nam Pla.                              1 table spoon
Ground grill rice                1 table spoon
Mince Indian onion        
Peppermint leaves
Mince Spring onion
Mince lemon glass

ส่วนผสม



บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป.                    100 กรัม
ไก่สับ                                       100 กรัม
พริกป่น                                         1 ช้อนชา
น้ำมะนาว                                      2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                          1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว                                          1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย
ใบสะระแหน่
ต้นหอมซอย
ตะไคร้                          

วิธีทำ

ลวก้เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปพอสุก  นำไก่สะบมาคั่วให้สุกเติมน้ำสะอาดเพื่อให้ได้น้ำสต๊อกไก่ ได้ปรุงรสยำ

ปรุงน้ำยำ น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว ใส่หอมแดง ต้นหอมซอย ตะไคร้ ใบสะระแหน่ อาจจะเติมน้ำตาลทรายเล็กน้อย เพื่อตัดรสเปรี้ยว ยำจะกลมกล่อม ไม่ชอบไม่ต้องเติม นำเส้นบะหมี่ลงไป ตามด้วยไก่สับที่สุกแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยใบสะระแหน่ ข้าวคั่วอีกตามชอบ

จะเปลี่ยนจากเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นวุ้นเส้น หรือท่านที่ชอบเห็ดก็อาจจะเปลี่ยนเป็นเห็ดที่นำมาลวกจนสุกก็ได้ ยำรสลาบที่อร่อยเหมือนกัน

สูตรและภาพโดย Pimthika Sanitchon

ไม่มีความคิดเห็น: